Linh kiện và thiết bị

Linh kiện, thiết bị thang máy chất lượng cao, giá tốt

Một chiếc thang máy được hoàn thiện, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như yếu tố an toàn, thẩm mỹ cần có sự kết hợp của nhiều linh kiện, phụ kiện, thiết bị thang máy. Việc có thể nhận biết và hiểu cơ bản về vai trò của từng loại sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc hiểu được nguyên tắc hoạt động của thang máy. Từ đó có thể nhanh chóng phát hiện hư hỏng trong quá trình sử dụng và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Vậy các linh kiện, phụ kiện, thiết bị thang máy gồm những loại nào? Cùng Thang máy Thành Phát tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

1. Linh kiện, phụ kiện trong hố thang máy

Hố thang máy thường được xây dựng dưới mặt sàn của tầng dừng thấp nhất và ở vị trí âm so với mặt đất. Trong thiết kế và lắp đặt thang máy, hố thang đóng vai trò rất quan trọng. Bởi đây là khu vực chứa cabin, hệ thống ray, cáp, đối trọng. Nếu hố thang bị thiết kế sai lệch về tiêu chuẩn kỹ thuật thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước, kiểu dáng cũng như tính thẩm mỹ của thang máy. Chính vì thế, linh kiện, phụ kiện, thiết bị thang máy trong khu vực này cũng phức tạp hơn, được chia theo 3 khu vực:

 • Khu vực chứa động cơ.
 • Nơi chứa cabin và cửa thang máy.
 • Vị trí chứa hố pit.

Khu vực chứa động cơ của thang máy

Thang máy hiện nay được chia thành 3 dòng chính: thang máy đối trọng, thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. Vị trí đặt động cơ sẽ phụ thuộc vào từng loại thang máy, cụ thể như sau:

 • Loại thang máy đối trọng: Động cơ của thang máy sẽ được đặt ở phía trên hố thang.
 • Thang máy có phòng máy: Động cơ của thang máy sẽ được đặt trong phòng máy.
 • Loại không có phòng máy: Động cơ của thang máy sẽ được đặt trên hệ dầm chính của công trình.

Tại khu vực chứa động cơ, các thiết bị thang máy được sử dụng gồm:

 • Động cơ thang máy.
 • Tủ điều khiển (điều khiển tín hiệu và điều khiển động lực) và một số thiết bị thang máy như Encoder, Contactor, Relay, được tích hợp vi xử lý nhỏ gọn, hiện đại.
 • Aptomat.
 • Các loại cáp: cáp cabin, cáp đối trọng.
 • Hệ thống ray.

Một số thương hiệu sản xuất tủ điều khiển uy tín nhất hiện nay

Một số thương hiệu sản xuất tủ điều khiển uy tín nhất hiện nay

Khu vực chứa cabin và cửa thang máy

Khu vực này bao gồm các thiết bị thang máy chính như sau:

 • Cửa tầng.
 • Cửa cabin.
 • Cabin thang máy.
 • Hệ thống ray.
 • Cáp.
 • Đối trọng.

Ngoài ra, còn có các thiết bị an toàn của thang máy như:

 • Hệ thống chống vượt tốc.
 • Giới hạn hành trình.
 • Photocell chống kẹt.
 • Dây cáp tín hiệu.
 • Thiết bị báo quá tải thang máy.

Khu vực chứa hố pit thang máy

So với 2 khu vực trên, khu vực này chứa ít thiết bị thang máy hơn, chỉ bao gồm thiết bị giảm chấn cabin và cọc giảm chấn đối trọng.

2. Thiết bị thang máy nhập khẩu

Để thang máy có thể vận hành ổn định, đảm bảo hiệu suất và độ an toàn cao thì các thiết bị chính phải đạt yêu cầu về chất lượng, chính xác về tiêu chuẩn kỹ thuật. Do đó, các thiết bị thang máy chính sẽ được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng thay vì sản xuất trong nước (đối với thang máy liên doanh). Bao gồm Mitsubishi, Fuji, Nippon, Hitachi, Montanari, Sharp, Sicor, Siemens.

Các thiết bị chính của thang máy bao gồm:

 • Hệ thống điều khiển: gồm các biến tần, vi xử lý.
 • Động cơ thang máy.
 • Ray.
 • Cáp kéo.

3. Thiết bị thang máy sản xuất trong nước

Ngoài những thiết bị chính thì các thiết bị cho thang máy khác thuộc phần cơ khí như cabin, đối trọng, bệ thang máy, bộ truyền cửa, điều hòa, máy kéo nên được ưu tiên sản xuất trong nước để tiết kiệm chi phí.

Bộ truyền cửa

Bộ truyền cửa

Điều hòa

Điều hòa

Cáp tải

Cáp tải

Bên cạnh đó, với các thiết bị thang máy sản xuất trong nước này, quý khách có thể yêu cầu đơn vị sản xuất thiết kế theo yêu cầu. Việc thiết kế có thể dựa vào sở thích, kiến trúc tổng thể hoặc bản vẽ riêng để tạo sự độc đáo và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình.

4. Đơn vị phân phối phụ kiện, linh kiện, thiết bị thang máy uy tín

Nếu quý khách đang băn khoăn vấn đề “Thiết bị thang máy bán ở đâu?” thì gợi ý tốt nhất chính là Thang máy Thành Phát. Đây là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối thang máy cũng như các linh kiện, phụ kiện và thiết bị thang máy uy tín hàng đầu hiện nay với những lợi thế sau:

Thâm niên 20 năm

Trải qua chặng đường 20 năm cho tới nay, Thang máy Thành Phát vẫn tự hào là doanh nghiệp đầu tiên cung cấp, sản xuất và lắp đặt thang máy tốc độ cao. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thiết bị an toàn thang máy uy tín hàng đầu hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Cung cấp đa dạng các loại thiết bị thang máy

Thang máy Thành Phát - cửa hàng bán thiết bị thang máy uy tín hàng đầu hiện nay

Thang máy Thành Phát – cửa hàng bán thiết bị thang máy uy tín hàng đầu hiện nay

Thang máy Thành Phát là đơn vị nhập khẩu chính hãng các thiết bị chính thang máy từ những thương hiệu Mitsubishi, Fuji, Nippon, Hitachi, Montanari, Sharp, Sicor, Siemens. Bên cạnh đó, chúng tôi còn trực tiếp sản xuất thiết bị cơ khí, đảm bảo chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn. Quý khách có thể tham khảo các thiết bị, phụ kiện thang máy được phân phối bởi công ty chúng tôi tại https://thangmaythanhphat.vn/tat-ca-san-pham/#.

Thiết kế, sản xuất theo yêu cầu

Nếu quý khách muốn sở hữu một chiếc thang máy mang dấu ấn cá nhân với những thiết bị được thiết kế, sản xuất độc quyền về họa tiết, chất liệu thì Thang máy Thành Phát chính là sự lựa chọn lý tưởng. Chúng tôi luôn sẵn sàng thiết kế theo yêu cầu của quý khách, đồng thời trang trí thang máy bằng các vật liệu độc đáo như đá, dát vàng… hoặc vẽ tranh lên bề mặt.

>>> Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin tại https://thangmaythanhphat.vn/lien-he/ để được hỗ trợ tư vấn thông tin chi tiết.

Bảo trì, bảo dưỡng miễn phí

Trong thời gian bảo hành, Thang máy Thành Phát sẽ có nhân viên chuyên trách đến tận nơi để bảo trì, bảo dưỡng. Chu kỳ bảo trì được thực hiện định kỳ 3 tháng/lần. Nếu thang máy của khách hàng gặp sự cố trong thời gian bảo hành, Thang máy Thành Phát sẽ sửa chữa miễn phí trong 24 giờ. Đồng thời, cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng thang máy miễn phí và thực hiện việc thay thế, sửa chữa thiết bị tận nơi theo yêu cầu.

Thiết bị thang máy là những bộ phận quan trọng tạo nên một chiếc thang máy hoàn chỉnh. Giúp đảm bảo khả năng vận hành, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn. Do đó, nếu có nhu cầu lắp đặt thang máy hoặc sửa chữa, thay thế thiết bị, linh kiện, quý khách hãy liên hệ với đơn vị uy tín như Thang máy Thành Phát. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.

Thang máy Thành Phát luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Liên hệ với chúng tôi ngay nhé!